Saturday, 08/08/2020 - 06:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Xuân

Khai mạc Tuần lễ kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/05/1890 – 19/05/2020)

Để tưởng nhớ, tri ân sự cống hiến lớn lao của Bác Hồ, sáng 19/05/2020, được sự chỉ đạo của Ban Chi ủy Chi bộ, Ban giám hiệu, Trường THCS Thụy Xuân đã tổ chức Tuần lễ kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/05/1890 – 19/05/2020).

 

Về dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Bí thư Đoàn thanh niên xã Thụy Xuân, toàn thể CBGV, nhân viên trong nhà trường cùng 111 em học sinh khối lớp 9.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, cô giáo Vũ Thị Hồng Xuân, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh ý nghĩa của Tuần lễ kỉ niệm ngày sinh nhật Bác : Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Đồng thời tiếp tục phát động phong trào thi đua Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

Tiếp theo chương trình của buổi lễ khai mạc, cô Lưu Thị Sáu, giáo viên môn Lịch sử của trường đã lên ôn lại tiểu sử và cuộc đời hoạt động cách mạng đầy sóng gió của Bác Hồ. Qua đó, ta thấy được sự hi sinh lớn lao của Bác đối với đất nước, với dân tộc.

Chương trình của buổi lễ khai mạc được khép lại với ca khúc Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Hoàng Quyên do đội văn nghệ của Liên đội thể hiện.

Sau buổi lẽ khai mạc, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em HS được tham quan phòng trưng bày Tuần lễ kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.

Trong Tuần lễ kỉ niệm, các em HS  thấy được lòng kính yêu Bác được thể hiện qua tài năng nghệ thuật hội họa của các bạn học sinh trong trường với những bức vẽ về Bác Hồ, …

Bức vẽ em HS lớp 8A

Bức vẽ em HS lớp 7B

 

Bức vẽ của các em HS ở các khối lớp

được xem lại những tư liệu, những cuốn sách và những thước phim tài liệu quí về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, …

 

Phim tư liệu về cuộc đời Bác trong thời kì hoạt động cách mạng

Và quan trọng hơn, các em học ở Bác – con người vĩ đại nhưng vô cùng giản dị, những giá trị truyền thống của dân tộc, những tinh hoa văn hóa của dân tộc và của thời đại để rồi từ đó phấn đấu trở thành con ngoan – trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh minh họa

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 73
Năm 2020 : 5.462