Friday, 02/12/2022 - 16:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Xuân

VÀI NÉT GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982-20/11/2022

      Trường Trung học cơ sở Thụy Xuân được xây dựng với tổng diện tích toàn trường là 8474 m2 tại thôn Bình An, xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Trường được thành lập từ năm 1963, tiền thân là trường Phổ thông cơ sở xã Thụy Xuân. Đến năm 1993 được tách ra trường mang tên trường Trung học cơ sở Thụy Xuân. Các thế hệ thầy cô hiệu trưởng qua các thời kỳ là các thầy Nguyễn Bá Cẩn ( 1971-1974), thầy Nguyễn Trọng Hoàn( 1976-1978); thầy Mai Đang Hạ (1978-1989); thầy Bùi Hữu Trang( 1989-2004); thầy Nguyễn Tiến Dũng( 2004-2015); Thầy Vũ Viết Toản( 2015-2020) và cô Vũ Thị Hồng Xuân( 2020- đến nay).

     Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, thành tích và qui mô phát triển giáo dục của trường ngày càng lớn mạnh đã từng bước khẳng định chất lượng giáo dục ngày càng tiên tiến hiện đại. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng đi lên, chất lượng thi vào PTTH ngày càng được nâng cao. Trong các năm học gần đây nhà trường có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia; với phong trào thể dục thể thao rèn luyện thể chất được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và có nhiều em tham gia các Hội khỏe cấp huyện, cấp tỉnh. Nhà trường tiếp tục giữ vững phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3, xóa mù mức độ 2. Công tác xã hội hoá giáo dục được phụ huynh học sinh ngày càng quan tâm đồng hành cùng nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục và tạo môi trường học tập tốt cho học sinh. Trong những năm gần đây nhà trường đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thụy xuân quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất đến nay trường được xây dựng kiên cố hoá, khuôn viên nhà trường xanh- sạch – đẹp, đồ dùng dạy học từng bước hiện đại dần đáp ứng cho đổi mới dạy và học.

Các thế hệ thầy cô giáo đi trước đã phát huy được truyền thống vẻ vang của giáo giới nước nhà và không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì những thế hệ học trò. Bản thân các thầy giáo, cô giáo đã trực tiếp dạy dỗ bao thế hệ học trò, nhiều người trong số học trò đã và đang là những kỹ sư, bác sỹ, thầy giáo, thầy thuốc, những lãnh đạo cao cấp hoặc những công dân tốt của đất nước, quê hương.  Sự lao động miệt mài của các thế hệ nhà giáo chúng ta hôm qua và hôm nay đã và đang góp phần  đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà có những bước tiến mới, góp phần làm cho quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp Giáo dục, Đảng bộ xã đã thường xuyên chăm lo tới công tác xây dựng Đảng, xây dựng hạt nhân lãnh đạo trong các nhà trường, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chăm lo toàn diện cho giáo dục tích cực xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, phấn đấu “trường ra trường, lớp ra lớp” để học sinh có môi trường điều kiện học tập tốt. Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên, ngành giáo dục không ngừng cải tiến, đổi phương pháp, khuyến khích giáo viên tự học, tự bồi dưỡng thêm kiến thức đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy trên mặt trận văn hóa giáo dục để chắp cánh ước mơ cho lớp lớp thế hệ học trò.

 

      Năm học 2022-2023 trường có 12 lớp với 401 học sinh dưới sự lãnh đạo của  Chi bộ đảng với 16 đồng chí Đảng viên đã xây dựng Công đoàn cơ sở với 25 công đoàn viên, chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh từng bước vững mạnh. Trường có 25 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Mặc dù trong những năm qua đội ngũ các thầy cô còn thiếu, một số thầy cô sức khỏe không tốt, ốm đau bệnh tật kéo dài nhưng bằng sự quyết tâm, sự đoàn kết yêu thương giúp đỡ động viên của tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường các thầy cô đã vượt qua được khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều giáo viên có tuổi nghề cao có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, bên cạnh lớp giáo viên trẻ nhiệt tình năng động trong giảng dạy, có nhiều thầy cô được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi cấp huyện cấp tỉnh và nhiều bằng khen giấy khen. Tiêu biểu như cô Lê Thị Thu Hương, cô Trịnh Thị Hường, cô Nguyễn Thị Minh Giang, cô Phạm Thị Thía, thầy Phạm Văn Khởi, thầy Nguyễn Duy Tiến, cô Tống Bích Chiên, thầy Nguyễn Xuân Điệp,…

 

 Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục trong những năm qua trường đều được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến Trong công cuộc công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một xã hội học tập, một nền kinh tế tri thức. Đội ngũ giáo viên luôn được nhà trường coi trọng, ưu tiên tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực giảng dạy để đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục ( hiện tại nhà trường có 01 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 22 đồng chí trình độ đại học đạt 92%; 02 đồng chí trình độ Cao đẳng).

     Với những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu vươn lên tạo dựng môi trường dạy – học tốt để giáo viên và hình thành phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Với hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường là: Đoàn kết; Năng động; Trách nhiệm; Sáng tạo; Trung thực; Hợp tác và phát triển.

     Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022, ngày lễ cũng là ngày tri ân của bao thế hệ học sinh dành tặng các thầy cô, các hoạt động thi đua trong nhà trường diễn ra vô cùng sôi động. Tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, Hội giảng chào mừng đã diễn ra sôi nổi, vui vẻ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh, thầy cô. Thay mặt nhà trường, xin gửi lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo lão thành; các thầy giáo, cô giáo đang công tác. Vinh quang, lòng tôn kính và sự tri ân xin kính tặng các thầy cô. Chúc các thầy cô luôn có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực.

     

   

                                                               

                                                               Thụy Xuân, ngày 14 tháng 11 năm 2022

                                                                                           Hiệu trưởng

                                                                                   

    Vũ Thị Hồng Xuân    

   

Tác giả: Trường THCS Thụy Xuân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 48
Tháng 12 : 62
Năm 2022 : 90.457