Friday, 02/12/2022 - 17:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Xuân

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "AN TOÀN GIAO THÔNG" - THCS THỤY XUÂN

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT

Thực hiện kế hoạch của năm học, sáng ngày 17/5/2022 tại trường THCS Thụy Xuân đã tổ chức ngoại khóa tìm hiểu về  an toàn giao thông để tuyên truyền về văn hóa giao thông cho học sinh.

          Về dự buổi Hoạt động ngoại khóa gồm có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh 6, 7, 8.

Nội dung Hoạt động ngoại khóa gồm: phần tuyên truyền Luật an toàn giao thông của các em học sinh đại diện cho các khối lớp thông qua các hình thức Hát, múa, hò vè, diễn tiểu phẩm,... về an toàn giao thông; phần giao lưu toàn trường trả lời câu hỏi về kiến thức Luật an toàn giao thông.

Với khả năng đạo diễn, khả năng hát, múa, diễn tiểu phẩm xuất sắc, các tiết mục thực sự hấp dẫn, ấn tượng giúp các em học sinh tiếp nhận và ghi nhớ kiến thức về an toàn giao thông một cách tự nhiên và hiệu quả.

Phần giao lưu toàn trường cũng không kém phần sôi nổi và góp phần làm nên sự thành công của hoạt động ngoại khóa với những cánh tay giơ lên cùng với những câu trả lời xuất sắc thể hiện sự hiểu biết của các em về An toàn giao thông.

Thông qua hoạt động ngoại khóa, không những đã giúp các em học sinh nắm vững kiến thức Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cũng như tuyên truyền vận động mọi người cùng chấp hành nghiêm luật giao thông, mà còn giúp các em hình thành và phát triển những năng lực và phẩm chất như sự mạnh dạn, tự tin, tinh thần hợp tác nhóm, ý thức tổ chức kỷ luật… và quan trọng hơn là các em đã có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Sau đây là một số các hình ảnh trong buổi ngoại khóa

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường THCS Thụy Xuân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 48
Tháng 12 : 62
Năm 2022 : 90.457