Saturday, 08/08/2020 - 07:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Xuân

GIÁO DỤC STEM - SÁNG TẠO KHKT TRƯỜNG THCS THỤY XUÂN

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc đẩy mạnh phong trào giáo dục Stem trong các nhà trường, đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng KHKT, tạo môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo, trường THCS Thụy Xuân luôn chú trọng khuyến khích giáo viên, học sinh sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Bên cạnh chú trọng về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học,

CLB STEM của trường THCS Thụy Xuân do thầy Nguyễn Văn Sơn phụ trách đã được triển khai trong toàn trường và được nhiều học sinh hưởng ứng, có nhiều sản phẩm ấn tượng,  ý tưởng sáng tạo do học sinh sáng chế như nam châm nước, máy cắt đa năng, robot lau nhà và lau đồ vật, xe máy làm từ bánh răng bật lửa, …. Các hoạt động của CLB đã thu hút được  nhiều học sinh trong trường, tạo môi trường cho các em sáng tạo, làm chủ kiến thức. Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Các em đã có cơ hội được giao lưu học hỏi trải nghiệm với các bạn ở trường khác.

Sáng tạo KHKT ở trường THCS Thụy Xuân thực sự là sân chơi trí tuệ và bổ ích, nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, định hướng cho các em học sinh biết ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn đời sống. Qua đó, các em có dịp thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo khả năng nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 73
Năm 2020 : 5.462