Monday, 21/09/2020 - 03:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Xuân

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

      Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

                       các bậc PHHS!

                       các thầy giáo, cô giáo, các đ/c CB,NV nhà trường!

        Các em học sinh yêu quí !

Trong không khí hào hùng của đất nước ta đang kỷ niệm 75 năm CMT8 và QK 2/9. Hôm nay, trong  KK tưng bừng p/khởi hòa chung với niềm vui hân hoan của hàng triệu GV và HS trên cả nước, thầy và trò trường THCS Thụy Xuân long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới: 2020 - 2021. Trước hết cho phép tôi thay mặt BGH nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu khách quý, các bậc CM HS, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và cùng 418 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi Lễ Khai giảng ngày hôm nay.

Và đặc biệt hơn cả, xin được chào mừng 92 em HS khối lớp 6 đã chính thức trở thành những tân HS của  mái trường THCS TX, mong các em sẽ nhanh chóng hòa nhập,chăm ngoan học giỏi, phấn đấu rèn luyện đạt nhiều thành tích xuất sắc trong NH đầu tiên tại ngôi trường THCS TX thân yêu.

  Kính thưa các quy vị đại biểu, cac thầy giáo, các bậc cha mẹ HS các em học sinh thân mến!

   NH 2019-2020 với sự xuất hiện của dịch Covid19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dạy và học của thầy và trò, nhưng do có sự nỗ lực cố gắng vượt khó NH đã kết thúc tốt đẹp với sự chuyển biến tích cực trong mọi hoạt động và đặc biệt chất lượng HSG, thi vào lớp 10 đã tiến bộ vượt bậc so với các năm học trước, thầy và trò đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ NH đã đề ra. Để có được thành tích xuất sắc đó, ngoài sự cố gắng phấn đấu nỗ lực của đội ngũ thầy cô giáo và các em HS, đó là sự quan tâm đầu tư về CSVC để nhà trường có được ngôi trường khang trang đẹp đẽ; đó là sự tâm huyết trăn trở với giáo dục của các cô bác lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh HS, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với nhà trường trong những năm qua. Những kết quả đạt được chính là sự khẳng định vững chắc tạo đà cho sự phát triển của nhà trong năm học này và đặc biệt những năm tiếp theo thực hiện CTGDPT mới.Năm học 2020- 2021 là năm học đầu tiên thực hiện các mục tiêu NQ Đại hội Đảng các cấp Nhiệm kỳ 2020-2025 hướng tới chào mừng ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Năm học này nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động học tập văn hóa để nâng cao chất lượng, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo phát triển tư duy phẩm chất năng lực, đặt nhiệm vụ tất cả vì sự tiến bộ và phát triển của HS lên trên hết với thông điệp NH: “ Chất lượng, tự tin, tự  chủ, sáng tạo và an toàn”. Do vậy rất cần sự quan tâm ủng hộ các cấp các ngành, cấp Đảng ủy chính quyền địa phương, các ban nghành đoàn thể, các bậc phụ huynh dể thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo mà Đảng và nhân dân giao phó.

       Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không. Chính là nhờ một phần lớn công học tập của các em”

   Thực hiện tốt lời dạy của Bác cũng như di nguyện của Người, thầy và trò trường THCS Thụy Xuân quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; các thầycô tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều mục đích và hoài bão cho tương lai, mong các em hãy cố gắng thật nhiều ngay từ những buổi học đầu tiên của NH. Mọi sự cố gắng nỗ lực của các em đều góp phần làm nên hình ảnh ngôi Trường THCS TX thân yêu của chúng ta, góp phần xây dựng quê hương Thụy Xuân anh hùng ngày càng văn minh giàu đẹp, không phụ lòng mong mỏi của các cô bác lãnh đạo, của các bậc phụ huynh.

  Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, các bậc cha mẹ HS các em học sinh thân mến!

        Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, tôi thay mặt các thầy cô giáo và hơn 400 học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương vì đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước.

Cũng nhân dịp này, tôi xin được cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi; xin cảm ơn các thế hệ học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường của chúng ta.

Xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo, các thế hệ lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường; cảm ơn các thầy - cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Đối với các em học sinh yêu quý, cô tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều ước mơ và hoài bão. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ, sáng tạo và an toàn trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

“KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 2020 - 2021 ” Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành công, hạnh phúc!Chúc các thầy - cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                     Vũ thị Hồng Xuân

  

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 382
Năm 2020 : 6.164